Hiện nay, việc sử dụng bê tông tươi đã trở nên phổ biến trong các công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng. Tuy nhiên, rất nhiều nhà thầu do chưa có kinh nghiệm nên dễ chọn phải nhà cung cấp kém chất lượng. Trong bài viết này betongtphcm.com sẽ hướng dẫn bạn kinh nghiệm mua bê tông tươi đảm bảo chất lượng nhất.

cach-kiem-tra-chat-luong-be-tong
Kinh nghiệm mua bê tông tươi

Tại sao phải mua bê tông tươi đảm bảo chất lượng

Bê tông tươi đang dần được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng do có nhiều lợi ích hơn so với phương pháp đổ bê tông truyền thống. Số lượng đơn vị cung cấp bê tông tươi cũng tăng nhanh trong thời gian gần đây do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng. Tuy nhiên, không phải đơn vị cung cấp nào cũng làm ăn uy tín và chất lượng. Do vậy, nếu không trang bị đầy đủ kiến thức, bạn hoàn toàn phải chịu những rủi ro lớn “tiền mất tật mang” do sử dụng bê tông kém chất lượng.

Tiêu chí xác định bê tông tươi đảm bảo chất lượng

Bê tông tươi đảm bảo chất lượng là bê tông được phối trộn trên dây chuyền sản xuất hiện đại có quy trình sản xuất và kiểm định đạt tiêu chuẩn trong ngành xây dựng. Bê tông tươi thành phẩm phải được phối trộn bằng các loại nguyên liệu cát, đá, xi măng, cốt liệu, nước… đảm bảo chất lượng cao. Bê tông phải có độ kết dính tốt, độ đông cứng phù hợp với tiêu chuẩn mác bê tông đã được cam kết. Bê tông tươi thương phẩm cũng phải đảm bảo độ sụt tiêu chuẩn trước khi được đem vào sử dụng cho công trình.

Chia sẻ 3 kinh nghiệm mua bê tông tươi bạn nên biết

Quan sát trên nhiều diễn đàn, hội nhóm về xây dựng bạn có thể dễ dàng tìm đọc những bài đăng phàn nàn về chất lượng bê tông tươi. Những khách hàng này do chưa tìm hiểu kỹ và ưu tiên lựa chọn bê tông tươi giá rẻ nên phải chịu những thiệt hại lớn về chất lượng công trình. Để mua bê tông tươi thương phẩm có chất lượng cao, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây.

kinh-nghiem-do-be-tong-tuoi
Kinh nghiệm đổ bê tông tươi

Kinh nghiệm chọn đơn vị cung cấp bê tông tươi uy tín

Thay vì ưu tiên giá rẻ, hãy ưu tiên chất lượng bê tông. Trong thực tế hiện nay, giá cả bê tông tươi giữa các đơn vị uy tín thường không chênh lệch quá nhiều, sự khác biệt chủ yếu ở chất lượng dịch vụ. Trong khi đó một số đơn vị yếu kém thường chủ động cắt giảm nguyên liệu đầu vào, thay đổi quy trình sản xuất…nhằm giảm giá và thu hút khách hàng. Khi sử dụng các loại bê tông tươi giá rẻ này, công trình sẽ không đảm bảo chất lượng, không đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Chọn nhà cung cấp có dây chuyền sản xuất uy tín chất lượng. Một đơn vị uy tín phải là đơn vị có trên 5 năm kinh nghiệm, được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng, đặc biệt là các đơn vị đã từng cung cấp bê tông tươi cho các công trình trọng điểm. Các đơn vị này thường có cơ sở vật chất tốt, quy trình phối trộn tự động hóa và được kiểm soát chặt chẽ. Đơn vị cung cấp uy tín cũng sẽ có dịch vụ khách hàng tốt hơn, tư vấn tốt hơn, xử lý sự cố linh hoạt và hiệu quả hơn.

Nên chọn các đơn vị cung cấp bê tông có trạm trộn bê tông tươi gần khu vực thi công. Thông thường, bê tông tươi sẽ được vận chuyển bằng các xe bồn từ trạm trộn tới tận nơi thi công. Do vậy, để đảm bảo bê tông giữ được nguyên chất lượng, bạn nên chọn những đơn vị có đội xe lớn, bán kính phục vụ gần với công trình để đảm bảo chất lượng bê tông và thời gian thi công của công trình.

Kinh nghiệm chọn mác bê tông phù hợp với công trình

Bạn cần tham vấn ý kiến của chuyên gia xây dựng và đơn vị cung cấp bê tông tươi để lựa chọn loại bê tông phù hợp với công trình của mình. Một số đơn vị cung cấp bê tông tươi còn cung cấp thêm các loại phụ gia phối trộn giúp bê tông đông cứng nhanh hơn, chống thấm, chịu ăn mòn tốt hơn. Do vậy, bạn cần xác định rõ nhu cầu của bản thân và tìm hiểu kinh nghiệm mua bê tông tươi trước khi lựa chọn bê tông phù hợp cho công trình.

Kinh nghiệm ký hợp đồng và giám sát thi công

Để giảm thiểu rủi ro khi sử dụng bê tông tươi, bạn cần tiến hành ký kết hợp đồng rõ ràng với đơn vị cung cấp. Bạn sẽ cần đơn vị cung cấp bê tông tươi cam kết nguyên liệu phối trộn bê tông đạt tiêu chuẩn. Bê tông tươi phải đúng mác, đúng khối lượng, giao hàng đúng thời gian. Trước khi thi công bạn cần cho thợ kiểm tra độ sụt bê tông trước khi sử dụng.

Khi nhận bê tông cũng có thể tiến hành lưu mẫu phòng sự cố bất ngờ xảy ra sau khi đổ bê tông. Trong quá trình thi công bạn cũng cần kiểm soát thợ, yêu cầu nén chặt để đảm bảo chống thấm tốt cho công trình.

>>> Xem thêm: giá bê tông tươi tại TPHCM

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin và kinh nghiệm mua bê tông tươi thương phẩm chất lượng cao phục vụ cho công trình của mình. Chọn bê tông tươi phù hợp và chất lượng không hề đơn giản, do vậy bạn cần tham khảo kỹ các thông tin trước khi quyết định.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận