Các mẫu nhà vườn 1 tầng với chi phí xây dựng vừa phải đang là lựa chọn mang lại không gian sống thoải mái và thư giãn dành cho cả gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số mẫu thiết kế nhà vườn 1 tầng đẹp và kinh nghiệm xây dựng nhà vườn 1 tầng trong bài viết sau đây.

mau-nha-vuon-1-tang-dep
Mẫu nhà vườn 1 tầng đẹp

Một số mẫu nhà vườn 1 tầng được ưa chuộng nhất hiện nay

Nhà vườn 1 tầng với mức chi phí xây dựng dưới 1 tỷ thường có thời gian thi công và hoàn thiện tương đối nhanh nên được rất nhiều người lựa chọn. Dưới đây là 4 mẫu nhà vườn 1 tầng đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay.

Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng kiểu mái Thái

Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng kiểu mái Thái là kiểu thiết kế nhà vườn tương đối truyền thống và được ưa chuộng do có thời gian thi công nhanh và ngân sách xây dựng không quá cao. Ngoài các mẫu nhà mái Thái cơ bản, hiện nay cũng xuất hiện nhiều thiết kế nhà mái Thái theo phong cách hiện đại, mở rộng khoảng không và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng cho 4-6 người, gia chủ nên xây nhà vườn 1 tầng kiểu mái Thái có 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh, 1 phòng bếp và 1 phòng uống trà có không gian mở. Chi phí xây dựng mẫu nhà này thường rơi vào khoảng 500-800 triệu, diện tích đất cần để xây dựng khoảng 80-100m2.

mau-nha-vuon-1-tang-kieu-mai-thai
Mẫu nhà vườn 1 tầng kiểu mái thái

Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng kiểu mái bằng

Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng kiểu mái bằng là kiểu thiết kế nhà vườn đơn giản. Mẫu nhà này phù hợp với nhiều không gian nhưng vẫn đảm bảo được công năng sử dụng và thẩm mỹ khi kết hợp với hệ thống sân vườn được thiết kế hợp lý. Chi phí xây dựng nhà 1 tầng mái bằng cũng thấp hơn đáng kể khi so sánh với chi phí xây dựng các mẫu nhà chữ L đẹp 1 tầng khác.

Thông thường, mẫu nhà này sẽ cần diện tích đất từ 80-90m2 . Tổng mức chi phí thiết kế và xây dựng vào khoảng 600-700 triệu đồng.

mau-nha-vuon-1-tang-kieu-mai-bang
Mẫu nhà vườn 1 tầng kiểu mái bằng

Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng kiểu chữ L

Mẫu nhà vườn 1 tầng kiểu chữ L là mẫu nhà vườn phù hợp với những gia chủ tương đối dư giả về tài chính. Mẫu nhà này thường có chi phí cao hơn 30-40% so với các mẫu nhà vườn mái bằng và mái Thái cơ bản. Mẫu thiết kế này đem lại điểm nhấn kiến trúc độc đáo cho ngôi nhà khi kết hợp với hồ bơi hoặc khoảng sân vườn xanh mát.

Với mức chi phí xây dựng khoảng 800-900 triệu đồng và diện tích đất từ 90-100m2, đây là mẫu thiết kế nhà vườn rất đáng để lựa chọn

mau-nha-vuon-1-tang-kieu-chu-l
Mẫu nhà vườn 1 tầng kiểu chữ L

Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng thiết kế 2 phòng ngủ

Mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng 2 phòng ngủ là mẫu nhà vườn thích hợp để nghỉ hưu dưỡng già. Đây là thiết kế nhỏ gọn, đơn giản với mức chi phí tương đối thấp.  Với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 nhà vệ sinh, ngôi nhà đủ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho 2-3 thành viên trong gia đình. Diện tích xây dựng mẫu nhà vườn này là  50-70m2 với tổng ngân sách dưới 300 triệu.

mau-nha-vuon-1-tang-2-phong-ngu
Mẫu nhà vườn 1 tầng 2 phòng ngủ

Một số kinh nghiệm xây dựng nhà vườn 1 tầng bạn nên biết

Tuy tổng mức chi phí đầu tư xây dựng nhà vườn 1 tầng thường không cao nhưng gia chủ cũng nên xem xét và cân nhắc một số lưu ý sau đây trước khi tiến hành thiết kế và thi công.

Lựa chọn thiết kế phù hợp: Một mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng phải là một ngôi nhà có sự hài hòa với môi trường xung quanh hoặc mang lại góc nhìn độc đáo tổng thể. Để có được những mẫu thiết kế này, gia chủ nên sử dụng các dịch vụ tư vấn, thiết kế và thi công nhà vườn trọn gói. Các đơn vị này sẽ khảo sát vị trí thi công và đưa ra phương án phù hợp và tối ưu chi phí nhất cho gia chủ.

Tính toán công năng sử dụng của ngôi nhà: gia chủ nên dựa vào số lượng thành viên trong gia đình và nhu cầu sử dụng thực tế để tính toán chuẩn công năng sử dụng của ngôi nhà.

Thông thường, nhà vườn 1 tầng thường được thiết kế 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng giải trí, 1 phòng bếp và 1 phòng vệ sinh với diện tích xây dựng từ 90-120m2. Gia chủ cần cân đối giữa nhu cầu sử dụng và mức chi phí đầu tư để tránh lãng phí không cần thiết.

Lựa chọn phương án thi công tối ưu: Để tiết kiệm chi phí nhân công, nguyên vật liệu và rút ngắn thời gian hoàn thiện công trình, gia chủ nên sử dụng bê tông tươi để thi công phần móng và đổ mái.

Gia chủ nên sử dụng dịch vụ đổ bê tông tươi từ các đơn vị cung cấp bê tông thương phẩm có thương hiệu và được khách hàng đánh giá cao về chất lượng bê tông tươi và dịch vụ. Gia chủ cũng có thể liên hệ qua hotline để được tư vấn, khảo sát và hỗ trợ miễn phí

>>> Xem thêm: giá bê tông tươi tại TPHCM mới nhất

Bài viết vừa chia sẻ tới bạn 4 mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng được ưa chuộng nhất hiện nay cùng một vài kinh nghiệm xây dựng nhà vườn giúp tiết kiệm chi phí. Mong rằng với kiến thức được chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ chọn được mẫu nhà vườn ưng ý cho gia đình mình.

>>> Xem thêm các mẫu nhà đẹp hiện đại mới nhất tại đây

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận