Mẫu nhà chữ L 1 tầng là mẫu thiết kế nhà phổ biến và rất được ưa chuộng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những mẫu nhà chữ L 1 tầng đẹp và một số kinh nghiệm xây nhà chữ L tiết kiệm chi phí xây dựng, cùng theo dõi nhé

mau-nha-chu-l-1-tang
Mẫu nhà chữ L 1 tầng

Một số mẫu nhà chữ L 1 tầng phổ biến nhất hiện nay

Nhà chữ L là mẫu nhà đẹp 1 tầng tương đối phổ biến do có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo đủ công năng sử dụng cho cả gia đình nhưng lại có chi phí xây dựng rất hợp lý, dưới đây là một vài mẫu thiết kế nhà chữ L 1 tầng được ưa chuộng nhất hiện nay.

Mẫu nhà chữ L 1 tầng – kiểu mái bằng

Đứng đầu trong danh sách này là mẫu nhà chữ L 1 tầng kiểu mái bằng. Mẫu nhà chữ L 1 tầng có chi phí xây dựng thấp, thời gian thi công nhanh, không yêu cầu bản vẽ quá phức tạp. Chỉ với diện tích đất từ 60m2 trở lên và mức ngân sách khoảng 300-400 triệu gia chủ đã có thể sở hữu một căn nhà chữ L 1 tầng cho 3-4 thành viên trong gia đình cùng sinh sống.

Nhà chữ L 1 tầng nếu được gia cố phần móng chắc chắn còn có thể nâng cấp chồng thêm tầng trong tương lai, đây là giải pháp xây nhà tiết kiệm chi phí được rất nhiều chủ nhà lựa chọn.

mau-nha-chu-l-1-tang-kieu-mai-bang
Mẫu nhà chữ L 1 tầng kiểu mái bằng

Mẫu nhà chữ L 1 tầng – kiểu mái lệch

Không phổ biến bằng thiết kế mái bằng, nhà chữ L 1 tầng kiểu mái lệch vẫn là lựa chọn tuyệt vời đối với những gia chủ yêu thích nét kiến trúc phá cách độc đáo. Hiện nay, có 2 loại mái chéo phổ biến nhất: mái chéo 1 bên và mái chéo hình chữ A lệch góc 40 độ.

Về cơ bản, thiết kế tổng quan ngôi nhà không có nhiều khác biệt với mẫu nhà chữ L 1 tầng mái bằng, phần khác biệt chủ yếu đến từ phần mái. Trong một số trường hợp, gia chủ có thể lựa chọn chuyển phần mái thành một căn gác lửng hoặc căn gác mái làm phòng thờ hoặc nhà kho cũng rất phù hợp.

mau-nha-chu-l-1-tang-kieu-mai-lech
Mẫu nhà chữ L 1 tầng kiểu mái lệch

Mẫu nhà chữ L 1 tầng – kiểu mái Thái

Phổ biến thứ 2 chỉ sau nhà chữ L mái bằng. Mẫu nhà chữ L 1 tầng kiểu mái Thái được nhiều chủ nhà lựa chọn do có thiết kế đẹp, nhất là với góc nhìn chính diện. Chi phí trung bình để xây một ngôi nhà chữ L 1 tầng mái Thái vào khoảng 500-700 triệu cho 70m2. Với mẫu thiết kế này ngôi nhà có thể đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của 4-6 thành viên trong gia đình với 1 phòng khách, 1 bếp, 1 nhà vệ sinh, 3 phòng ngủ.

mau-nha-chu-l-1-tang-kieu-mai-thai
Mẫu nhà chữ L 1 tầng kiểu mái thái

Ngoài 3 mẫu nhà chữ L 1 tầng phổ biến trên, hiện nay cũng có nhiều mẫu nhà chữ L 1 tầng kiểu mái Nhật hoặc thiết kế thêm gác lửng cũng rất được ưa chuộng do có thiết kế độc đáo và công năng sử dụng tốt.

Một số kinh nghiệm xây nhà chữ L 1 tầng tối ưu chi phí

Để sở hữu căn nhà chữ L 1 tầng vừa đẹp, vừa đảm bảo đầy đủ tiện nghi vừa tiết kiệm chi phí, chủ nhà cần cân đối giữa 3 yếu tố diện tích xây dựng, công năng sử dụng và tổng mức ngân sách có thể đầu tư. Dưới đây là một số kinh nghiệm và lưu ý mà gia chủ cần biết trước khi xây nhà chữ L 1 tầng đẹp.

Trong phong thủy, nhà chữ L được cho là không tốt do tạo nên mặt khuyết trong khí vận của gia chủ, do đó trước khi xây dựng gia chủ nên nhờ chuyên gia phong thủy xem xét kỹ hướng đất và hướng nhà. Tùy vào tuổi và khí vận của gia chủ, sẽ có những cách khác nhau để khắc phục điểm yếu về phong thủy này.

Thay vì tự lên kế hoạch, tự mua sắm vật tư và quản lý đội thi công, gia chủ nên tìm hiểu một số đơn vị nhận thiết kế và thi công trọn gói. Quá trình tự lên kế hoạch chỉ hiệu quả đối với những gia chủ đã có bề dày kinh nghiệm, trong trường hợp ngược lại, quá trình tự tính toán đôi khi làm tăng đáng kể chi phí trong quá trình xây dựng.

Trong quá trình đàm phán gia chủ nên làm rõ các điều khoản trong hợp đồng để tránh rủi ro không cần thiết.

thiet-ke-nha-chu-l-1-tang
Thiết kế nhà chữ L 1 tầng

Đối với nhà chữ L 1 tầng, giải pháp thi công giúp tiết kiệm chi phí tốt nhất là sử dụng bê tông tươi. Các sản phẩm bê tông tươi hiện nay không chỉ có độ đông kết tốt, khả năng chịu nén ổn định mà còn có khả năng chống nóng và chống thấm rất tốt do được trộn thêm nhiều loại phụ gia công nghiệp.

Việc sử dụng các dịch vụ đổ bê tông tươi chuyên nghiệp cũng giúp chủ nhà tiết kiệm hơn 20% tổng ngân sách so với phương pháp đổ bê tông truyền thống. Để được tư vấn và hỗ trợ khảo sát miễn phí bởi các chuyên gia có hơn 15 năm kinh nghiệm, chủ nhà có thể liên hệ qua hotline hoặc để lại thông tin dưới phần bình luận của bài viết này

Bài viết trên đây vừa chia sẻ tới bạn những mẫu nhà chữ L 1 tầng và một vài kinh nghiệm xây nhà 1 tầng giúp tối ưu chi phí. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi, gia chủ sẽ có thêm nhiều gợi ý để hoàn thiện căn nhà của mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận