Bạn đang có nhu cầu tìm các thiết kế mẫu nhà ống đẹp và tối ưu chi phí để xây dựng cho ngôi nhà của mình nhưng chưa tìm được lựa chọn phù hợp. Đừng lo, bài viết sau đây sẽ chia sẻ tới bạn các mẫu nhà ống đẹp giá rẻ và một số kinh nghiệm xây nhà ống tối ưu chi phí, cùng theo dõi nhé.

mau-nha-ong-dep-gia-re
Mẫu nhà ống đẹp giá rẻ

Các tiêu chí khi xây dựng mẫu nhà ống đẹp giá rẻ

Nhà ống là thiết kế tối ưu dành cho các mảnh đất hình chữ nhật có mặt tiền hẹp (trên 4-7m) nhưng lại có chiều sâu từ 15-25m. Để tối ưu chi phí hết mức có thể vừa đảm bảo công năng sử dụng và thiết kế đẹp, gia chủ cần nắm được 4 tiêu chí cơ bản như sau

Tiêu chí số 1 – Thiết kế tối ưu công năng sử dụng: Trước khi tiến hành thiết kế và thi công gia chủ cần xác định rõ công năng sử dụng của ngôi nhà. Ngôi nhà có mấy người ở, diện tích xây dựng thực tế là bao nhiêu, cần mấy phòng ngủ, mấy nhà vệ sinh, có cần thiết kế phòng thờ riêng không, có nên thiết kế thêm gác lửng hay không…Sau khi xác định rõ các thông tin trên, gia chủ cần trao đổi với đơn vị thiết kế và thi công để chọn lựa phương án phù hợp và tối ưu nhất.

Tiêu chí số 2 – Tối ưu diện tích xây dựng: Để tối ưu chi phí xây mẫu nhà ống đẹp giá rẻ, chủ nhà sẽ cần tính toán cụ thể diện tích các phòng trước khi xây dựng. Thông thường, để tối ưu chi phí, chủ nhà chỉ nên xây phòng ngủ có diện tích từ 8-12m2, nên thiết kế phòng thờ trên gác lửng hoặc đặt luôn tại phòng khách. Không nên xây quá nhà vệ sinh, hãy tiết kiệm chi phí để mở rộng diện tích phòng khách hoặc phòng bếp.

Tiêu chí số 3 – Tối ưu tổng ngân sách: Chi phí xây dựng nhà ống thường thấp hơn đáng kể khi so sánh với các mẫu nhà mái Thái đẹp hay mẫu nhà 2 tầng đẹp. Tuy nhiên, để tối ưu chi phí, gia chủ cũng cần có những tính toán và cân đối phù hợp. Không nên xây nhà ống với diện tích quá lớn, thay vào đó hãy đầu tư nhiều hơn vào kết cấu móng và để sắt chờ nếu có ý định nâng tầng trong tương lai.

Tiêu chí số 4 – Lựa chọn mẫu nhà ống đẹp giá rẻ: Hiện nay có rất nhiều phương án thi công nhà ống khác nhau. Để tối ưu chi phí xây dựng, gia chủ nên chọn các mẫu nhà ống mái bằng 1 tầng với diện tích xây dựng khoảng 60-70m2. Nếu diện tích xây dựng nhỏ, gia chủ nên cân nhắc một số thiết kế xây nhà ống 2 tầng.

thiet-ke-mau-nha-ong-dep
Thiết kế mẫu nhà ống đẹp

Top các mẫu nhà ống đẹp giá rẻ được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều mẫu nhà ống đẹp giá rẻ trong đó có 3 mẫu nhà dưới đây là được ưa chuộng hơn cả.

Mẫu số 1 – nhà ống mái chéo, diện tích xây dựng khoảng 60m2, mặt tiền tối thiểu 4-6m, chiều sâu đất từ 15-20m, chi phí xây dựng khoảng 400-450 triệu

 

Mẫu số 2 – nhà ống mái bằng, diện tích khoảng 60-70m2, mặt tiền tối thiểu 4-6m, chiều sâu đất 15-20m2, chi phí xây dựng khoảng 500-550 triệu

Mẫu số 3 – nhà ống 2 tầng giá rẻ, diện tích xây dựng khoảng 60-80m2, mặt tiền tối thiểu 5m, chiều sâu đất 15-20m2 chi phí xây dựng từ 600-800 triệu.

mau-nha-ong-dep-2-tang
Mẫu nhà ống đẹp 2 tầng

Một số lưu ý khác khi xây mẫu nhà ống đẹp giá rẻ

Do diện tích xây dựng nhà ống thường không quá rộng rãi, do vậy, để tối ưu chi phí thì ngoài các tiêu chí được nêu trong bài viết này, gia chủ sẽ cần lưu ý đến một vài điểm như sau

Sử dụng bê tông tươi để thi công đổ móng, đổ sàn, đổ dầm, cột sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí đổ bê tông so với phương pháp đổ bê tông truyền thống. Gia chủ cần tham khảo kỹ giá đổ bê tông tươi từ các đơn vị cung cấp bê tông tươi có thương hiệu và chất lượng dịch vụ tốt. Không nên ham rẻ, sử dụng các loại bê tông tươi chất lượng thấp sẽ làm giảm độ bền và khả năng chịu lực của ngôi nhà.

Sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói: Các đơn vị thiết kế và thi công giàu kinh nghiệm sẽ giúp gia chủ tính toán diện tích, cân đối công năng sử dụng với mức chi phí tiết kiệm đáng kể. Do vậy, thay vì mất thời gian tính toán đau đầu, gia chủ nên dành thời gian tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thi công đáng tin cậy.

Sử dụng sắt chờ để nâng cấp sau này: Như đã đề cập bên trên, các mẫu nhà ống mái bằng sẽ là lựa chọn thi công phù hợp giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Đối với các gia đình có nhiều thành viên, gia chủ nên cân nhắc để thêm sắt chờ và gia công thật cẩn thận phần móng. Việc nâng cấp thêm tầng 2 hoặc tầng 3 sau này cũng sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được rất nhiều chi phí xây dựng ban đầu.

Trên đây là toàn bộ bài chia sẻ các mẫu nhà ống đẹp giá rẻ và một số kinh nghiệm xây dựng nhà ống tối ưu chi phí. Mong rằng, với những thông tin và kinh nghiệm trong bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý hữu ích giúp tiết kiệm chi phí xây dựng tối đa cho căn nhà của mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận