Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp là phương án thiết kế nhà ở tối ưu đối với các mảnh đất có mặt tiền hạn chế. Mẫu nhà này phù hợp với các gia đình có 4-5 thành viên cùng sinh sống mà không cần chi phí xây dựng quá lớn. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu các mẫu nhà ống 2 tầng đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

mau-nha-ong-2-tang-dep
Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp

Đặc trưng cơ bản của mẫu nhà ống 2 tầng đẹp

Nhà ống 2 tầng là một trong những mẫu nhà 2 tầng đẹp, phổ biến, được rất nhiều người lựa chọn.  Phương án thiết kế này phù hợp với các gia đình có quỹ đất tương đối hạn chế, dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của nhà ống 2 tầng:

  • Phù hợp với quỹ đất hạn chế: Các căn nhà ống 2 tầng sẽ phù hợp với những mảnh đất dài, hẹp tại các khu dân cư đông đúc như thành phố, thị xã..nơi diện tích xây dựng tương đối hạn chế. 
  • Chi phí xây dựng tương đối thấp: Tùy vào điều kiện của gia chủ, mẫu nhà 2 tầng đẹp có chi phí xây dựng tương đối rẻ, có thể dao động từ 500 triệu đến 900 triệu mà vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi cho gia đình có từ 4-5 thành viên. 
  • Thiết kế và thi công nhanh gọn: Có rất nhiều mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp, chủ nhà có thể nhanh chóng chọn. Phần thi công rất nhanh gọn do việc thi công cho các căn nhà 2 tầng thường tương đối đơn giản.  
  • Với bề ngang hạn chế, gia chủ sẽ cần tính toán cẩn thận diện tích sử dụng của từng căn phòng sao cho vừa tối ưu không gian vừa không tạo nên cảm giác ngột ngạt khi sử dụng.
  • Để cân bằng ánh sáng bên trong ngôi nhà gia chủ cần thiết kế thêm giếng trời hoặc hệ thống cửa sổ được bố trí hợp lý.

Một số mẫu nhà ống 2 tầng phổ biến hiện nay

Mẫu nhà ống hai tầng mái chéo

Với mẫu thiết kế này phù hợp với các mảnh đất có mặt tiền nhỏ hẹp. Phần mái chéo sẽ tạo nên điểm nhấn khác biệt cho ngôi nhà khi nhìn tổng thể từ mặt trước. Với thiết kế này, gia chủ có thể thiết kế thêm giếng trời, đây là biện pháp cân bằng ánh sáng tổng thể rất tốt cho cả căn nhà. Gia chủ cũng có thể thiết kế thêm một gác lửng ở phần mái chéo để làm phòng thờ.

mau-nha-ong-2-tang-mai-cheo
Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp mái chéo

Mẫu nhà ống hai tầng mái ngói

Mẫu thiết kế nhà ống hai tầng mái ngói là kiểu thiết kế nhà ở tương đối cổ điển. Kiểu thiết kế này đòi hỏi gia chủ có mặt tiền đủ rộng (thường 6-8m) tổng diện tích từ 60m2 trở lên. Nếu đủ diện tích, gia chủ có thể thiết kế thêm khoảng sân vườn nhỏ bao quanh để tăng cường thêm không gian xanh cho ngôi nhà. Phần mái nên thiết kế thêm giếng trời để lấy ánh sáng tự nhiên và điều hòa không khí bên trong.

Mẫu nhà ống hai tầng với thiết kế hiện đại

Hiện nay, ngày càng nhiều gia đình lựa chọn thiết kế nhà ống theo phong cách hiện đại. Chi phí thiết kế và thi công cho mẫu nhà ống theo phong cách này cũng không quá khác biệt khi so sánh với các mẫu nhà ống truyền thống khác.

mau-nha-ong-2-tang-hien-dai
Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp hiện đại

Một số lưu ý khi xây dựng mẫu nhà ống 2 tầng đẹp

Lưu ý về mặt tài chính

Đối với nhà ống 2 tầng, diện tích mặt tiền phù hợp sẽ từ 5-8m. Nếu bạn có ngân sách tương đối hạn chế, hãy chọn mảnh đất có mặt tiền 5m, chiều sâu khoảng 12-15m, diện tích mặt sàn tầm 60-80m2 là phù hợp. Việc lựa chọn mảnh đất phù hợp sẽ còn phụ thuộc vào nhu cầu thực tế về số lượng phòng ở và công năng sử dụng của căn nhà.

Lưu ý về mặt thiết kế

Nên chọn các mẫu thiết kế đơn giản, hiện đại, sử dụng các loại kết cấu vật liệu phổ biến để tiết kiệm chi phí xây dựng. Hiện nay có rất nhiều mẫu nhà ống 2 tầng để lựa chọn, do vậy, chủ nhà hãy tham khảo kỹ và lựa chọn thiết kế phù hợp về chi phí và diện tích xây dựng thực tế.

Lưu ý về mặt công năng sử dụng

Với diện tích xây dựng hạn chế, gia chủ cần tính toán cẩn thận số lượng và diện tích các phòng ở để đảm bảo hạn chế các khoảng không gian không cần thiết. Gia chủ cũng nên chọn nội thất hiện đại, đơn giản, sẽ phù hợp với không gian và diện tích căn nhà.

Lưu ý khi lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng

Để rút ngắn thời gian thi công và tăng cường độ bền cho công trình, gia chủ nên sử dụng dịch vụ đổ bê tông tươi từ các đơn vị cung cấp bê tông tươi có chất lượng dịch vụ và sản phẩm tốt. Với những ưu thế vượt trội so với bê tông trộn tay truyền thống, sử dụng bê tông tươi sẽ giúp gia chủ rút ngắn thời gian thi công đáng kể từ đó làm giảm đáng kể chi phí xây dựng.

>>> Xem thêm: giá bê tông tươi tại TPHCM mới nhất tại đây.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số mẫu nhà ống 2 tầng đẹp và một số lưu ý cần biết khi lựa chọn xây dựng nhà ống 2 tầng. Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi cũng cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn và thiết kế nên ngôi nhà phù hợp với nhu cầu của bản thân.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận